Ý Nghĩa Lá Bài III – The Empress Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài III – The Empress Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài III – The Empress Trong Tarot

The Empress: 3

Ý Nghĩa Lá Bài III - The Empress Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài III – The Empress Trong Tarot

L’Im peratrice, La Emperatriz

Nghĩa xuôi: Người mẹ. Sự màu mỡ. Sum suê. Sự chữa lành.

Từ và Cụm từ khóa: Nữ thần sự sống. Hình mẫu người mẹ. Hình mẫu bản ngã của Jung. Chiếc nôi sự sống. Sự màu mỡ. Sự phồn thịnh. Sáng tạo. Hoạt động năng suất. Sự màu mỡ. Nuôi dưỡng. Chữa lành. Tình yêu. Sự hòa hợp. Hợp nhất. Tổng hợp. Sự nhạy cảm. Tiếp tục phát triển. Sự thoải mái về vật chất. Tình trạng.

Chỗ đứng xã hội. Ngôi nhà xinh đẹp. Khu vườn tươi tốt. Sự trù phú. Tình yêu vật chất và sức ảnh hưởng. Bản năng giới tính nữ. Kết hôn. Thành tựu. Sự màu mỡ. Mùa vụ tốt. Sự thai nghén. Sự sáng tạo. Bản năng người mẹ. Sẵn sàng giúp đỡ người khác. Sự sinh sôi. Tình mẹ. Đặt nền móng trên tiến trình sự sống. Kết quả thành công nhờ làm việc chăm chỉ. Chuyển từ một giai đoạn phát triển này sang một giai đoạn khác. Tiềm năng tràn đầy. Sự trung thành. Vận may. Mẹ đất. Mẹ thiên nhiên. Tiến về phía trước và phát triển.

Cá nhân người mẹ càng tách biệt và càng không thực thì sự mong mỏi được bà ấp ủ trong tâm hồn đứa con trai càng sâu sắc, đánh thức hình ảnh nguyên sơ và vĩnh hằng của người mẹ trong cậu luôn vì lợi ích của mọi thứ, ôm ấp, bảo vệ, nuôi dưỡng và giúp đảm nhiệm vai trò người mẹ, từ học hiệu trường học cho đến nhân cách hóa thành phố, đất nước, khoa học và hình mẫu lý tưởng. (C. J. Jung, CW 13:147)

Tình huống và Lời khuyên: Empress là lá bài của vận may, thể hiện sự sáng tạo, sự sinh sôi, tính dục và khả năng sinh sản của phái nữ. Đây là thời điểm thể hiện bản năng sáng tạo bằng hành động tạo hiệu quả. Bất kỳ hành trình nghệ thuật nào cũng đều sẽ thành công. Nghề nghiệp của bạn có thể liên quan đến vẻ đẹp, sự nhạy cảm hoặc đem lại sự hài lòng về vật chất. Sự lao động chăm chỉ của bạn giờ đã được đền đáp bằng thành công về vật chất. Các mối quan hệ tình cảm cũng sẽ khiến bạn hài lòng.

Lá bài này có thể nói đến hôn nhân, sự thai nghén (đặc biệt với Three of Cups), hoặc sự sinh nở. Nếu bạn đang mong muốn có con, mọi thứ sẽ tốt thôi. Thành quả lao động của bạn đang được hình thành. Cái đẹp và sự hài lòng về vật chất có khả năng xuất hiện xung quanh bạn. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc và trao nhận tình yêu.

Con người: Người mẹ. Người vợ. Người phụ nữ quan trọng. Người phụ nữ luôn nuôi dưỡng và có thiên chức người mẹ. Người phụ nữ hữu ích. Người phụ nữ có sức ảnh hưởng. Người phụ nữ đang mang thai. Mẹ trái đất. Nữ vương. Nhà tuyển dụng là nữ. Sự trung thành. Người phụ nữ sở hữu đất đai. Người sáng tạo. Cha mẹ. Người phụ nữ có sức mạnh và quyền lực. Người phụ nữ quan trọng bước vào cuộc đời bạn. Đối với đàn ông, là người phụ nữ trong mơ.

Nghĩa ngược: Sự phát triển bị kìm hãm

Từ và Cụm từ khóa: Thất bại khi đương đầu. Sự trì trệ. Vấn đề về thai nghén. Sự sáng tạo không kém phát triển. Từ chối trưởng thành. Sự thỏa mãn với thực tại ngu xuẩn. Mối bận tâm thái quá với sự hài lòng về vật chất. Không xem xét cơ hội. Kiểm soát sự sinh sản. Không sinh sôi. Sự bất lực. Sự bỏ rơi. Sai lầm. Vô sinh. Không có con. Sự lăng nhăng. Tình dục không có tình yêu. Mang thai ngoài ý muốn, thử thách về tài chính. Phiền toái. Nghèo đói. Ốm yếu. Tham lam. Tôn sùng chủ nghĩa vật chất. Không thỏa mãn về vật chất. Thiếu năng suất. Lãng phí năng lượng. Chán nản. Tuyệt vọng. Chịu đựng. Phớt lờ sự sáng suốt của trái tim.

Tình huống và Lời khuyên: Nhìn chung bạn đang cảm thấy bị cản trở và không thể sáng tạo. Mức độ thỏa mãn vật chất của bạn có thể thấp, hoặc bạn bám vào những thứ dưới dạng vật chất mà bạn sở hữu một cách ích kỷ, thay vì chia sẻ với những người thân yêu. Lòng tham có thể tạo ra những rắc rối trong mối quan hệ của bạn.

Tân trạng của bạn có thể chán nản hoặc tuyệt vọng. Tiền bạc có thể thiếu thốn và bạn có thể cảm thấy nghèo túng và không thể đạt được mong muốn. Mối quan hệ không mang lại thỏa mãn có thể dính dáng đến tình dục không có tình yêu. Empress ở vị trí ngược đôi khi ám chỉ những vấn đề tình dục hoặc sự mang thai ngoài ý muốn. Lá bài này có thể là lời cảnh báo để tránh việc quan hệ không an toàn. Nó cũng có thể nói đến những vấn đề với sự thai nghén và khả năng phá bỏ. Bạn có thể phát hiện ra mình không muốn thụ thai hoặc quyết định bạn sẽ không có thêm con.

Con người: Người phụ nữ từng phá thai. Người lăng nhăng. Người không làm việc hiệu quả. Người lạnh lùng. Người có tâm trạng bất ổn. Gái mại dâm.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài III – The Empress Trong Tarot
Đánh giá bài viết!

Đánh giá

Share this post

Comment (1)

Trả lời


x