Ý Nghĩa Lá Bài IV – The Emperor Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài IV – The Emperor Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài IV – The Emperor Trong Tarot

The Emperor: 4

Ý Nghĩa Lá Bài IV - The Emperor Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 4 – The Emperor Trong Tarot

L’Empereur, El Emperador

Nghĩa xuôi: Người cha. Mệnh lệnh. Kiểm soát. Quyền lực.

Từ và Cụm từ khóa: Thế giới của những người trưởng thành. Sức mạnh và sự kiểm soát của phái nam. Sự tự khẳng định. Tình trạng. Ứng phó với quyền lực. Quyền thế tục. Người đàn ông có tầm ảnh hưởng. Thế giới bên ngoài. Cấu trúc xã hội. Trật tự mà chúng ta áp đặt lên thế giới. Sự trung thành. Động lực thành công, thành tựu, sự tôn trọng và ổn định. Động lực để tạo ra điều gì đó có giá trị lâu dài. Quy định. Sự thống trị. Tư duy lý trí. Mất trí. Thống trị thế giới. Sự tham vọng. Cẩn trọng.

Cấu trúc. Sức mạnh. Dồi dào. Không sợ hãi. Sự chắc chắn. Ổn định. Sự dẫn dắt. Luật lệ. Sự khôn ngoan. Hợp lý. Lý trí mạnh hơn trái tim. Tinh thần của luật pháp. Người theo học thuyết siêu ngã Freud. Hình mẫu bản ngã của Jung. Tự kiểm soát. Sự hoàn thiện. Thành tựu. Sự công nhận. Người lập luật. Trở thành con người của chính bạn. Sự giàu có về vật chất. Thăng tiến trong công việc. Thiết lập dự án dựa trên nền tảng vững chắc. Sự thấu hiểu lý trí. Sự cai trị. Hướng về âm nhạc.

Người cha đại diện cho thế giới của luật lệ và sự cấm đoán về đạo đức, dù vậy, do thiếu thông tin về địa vị trong thời tiền sử nên luật lệ đạo đức đầu tiên xuất phát từ hoàn cảnh bắt buộc đầy tàn khốc hay là từ địa vị kiểm soát trong gia đình của người cha du mục đã được lập nên từ bao lâu vẫn là câu hỏi mở… Người cha là đại diện của tinh thần, mà chức năng chính của nó là chống đối lại bản năng nguyên thủy. (C. J. Jung, CW 5:396)

Tình huống và Lời khuyên: Emperor cho thấy bạn có khả năng sử dụng suy nghĩ lý trí và hành động trực tiếp để đạt được thành công to lớn. Bạn có thể được thăng tiến trong công việc, với sự công nhận về kỹ năng tổ chức xuất sắc. Bạn có thể phải đương đầu với sự cạnh tranh hoặc với ai đó có quyền hành. Đây là lá bài của sự tôn trọng, ổn định, vững chắc, thống trị và lý trí. Nó thể hiện rằng bạn đang trở thành chính con người mà bạn đã tự hình thành trên thế giới.

Giờ là lúc để hành động một cách có trách nhiệm và tổ chức lại một môi trường có cấu trúc, ổn định. Người chỉ dẫn hoặc người bạn đồng hành hữu ích sẽ hỗ trợ bạn. Địa vị của bạn trong xã hội có thể là một vấn đề. Emperor nhấn mạnh sự thống trị trong mối quan hệ tình cảm dẫn đến làm mất đi tính cảm xúc và cảm tình. Trong một trải bài mang nhiều yếu tố căng thẳng, lá bài này cảnh báo về sự thái quá và cho thấy khả năng đương đầu với quy luật của xã hội.

Con người: Người cha. Người chồng. Người có quyền hành hoặc địa vị cao. Người có tầm quan trọng. Người đóng vai trò như cha. Người có sức ảnh hưởng. Địch thủ. Kẻ thù quan trọng. Người tốt bụng. Chủ tịch. Người tuyển dụng. Chủ đất. Ai đó có quyền lực. Một thương nhân cẩn trọng và điềm tĩnh. Người tổ chức. Người chỉ dẫn. Công ty mà bạn sẽ đầu quân. Người có quyền hành. Các tầng lớp cao hơn. Sự trung thành. Người thẳng thắn và có quyền lực. Các nhà lãnh đạo chính trị.

Nghĩa ngược: Thiếu tiến bộ.

Từ và Cụm từ khóa: Không chịu lớn và bước vào thế giới của người trưởng thành. Người nhút nhát. Chạy trốn khỏi rắc rối. Thiếu kiểm soát hoặc quy củ. Sự chuyên chế. Lạm dụng chức quyền. Không chịu khuất phục. Không trưởng thành. Mặc cảm tự ti. Vấn đề trong thừa nhận quyền hành. Hội chứng Peter Pan. Sự nổi loạn. Sự phụ thuộc. Sự chai lỳ. Sự thô lỗ. Thiếu kiên nhẫn. Thiếu quyết đoán. Không đáng tin. Lười biếng.

Đầu óc thiển cận. Quá lý trí với biểu hiện của cảm xúc. Quyết định tùy tiện. Tuân theo nghĩa chật hẹp của câu chữ thay vì tuân theo tinh thần của luật Burdens. Trách nhiệm thái quá. Thiếu chỉ dẫn. Vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ. Chỉ có lý trí, không có tình cảm. Tôi không muốn trưởng thành. Ai sẽ chăm sóc tôi? Mặc kệ ngươi. Hãy học cách tự đứng trên đôi chân của mình đi.

Tình huống và Lời khuyên: Điều gì đó kìm hãm quá trình tiến hóa của bạn lúc này. Bạn có thể đang xem xét những vấn đề quá nhiều bằng lý trí hơn là bằng trái tim. Sự tuân thủ nguyên tắc cứng nhắc có thể phá vỡ ý nghĩa của luật lệ. Có thể bạn đang ở trong hoàn cảnh mà bạn cảm thấy không hoàn thiện hoặc kém cỏi.

Bạn có thể cảm thấy bị cám dỗ hoặc trốn thoát hoặc trốn chạy khỏi vấn đề của mình. Một chàng trai chưa trưởng thành có thể gây rắc rối. Emperor đảo ngược có thể biểu thị sự từ chối chấp nhận quyền hành hợp pháp đồng thời thích sự dựa dẫm như một đứa trẻ hoặc thiếu trách nhiệm. Bạn cần trưởng thành và ngừng sống trong thế giới tuổi thơ. Có điều gì đó thái quá hoặc thổi phồng trong hành vi của bạn. Có thể bạn đang bắt nạt người khác hoặc đang hành động một cách chuyên chế. Mối quan hệ tình cảm hiện tại có thể mang dấu ấn của sự thống trị-sự phục tùng, chủ-tớ, hoặc đề tài thông dâm hoặc ác dâm. Nếu bạn hỏi về công việc, bạn có thể sẽ không được thăng tiến vào lúc này.

Con người: Một người chưa trưởng thành. Kẻ hèn nhát. Bạo chúa. Kẻ ức hiếp. Người lạm dụng quyền hành. Người yếu đuối hoặc không có sức ảnh hưởng. Kẻ nhút nhát. Ai đó có quyền làm cha. Người phụ thuộc và là gánh nặng đối với người khác. Con gái hoặc con trai của một người mẹ. Một người không chịu trưởng thành. Kẻ nổi loạn không cần lý do.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài IV – The Emperor Trong Tarot
Đánh giá bài viết!

Đánh giá

Share this post

Trả lời


x