Ý Nghĩa Lá Bài 0 – The Fool Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 0 – The Fool Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 0 – The Fool Trong Tarot

The Fool: 0 (hoặc 22)
Ý Nghĩa Lá Bài 0 - The Fool Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 0 – The Fool Trong Tarot

Le Mat, El Loco

Nghĩa xuôi: Bắt đầu cuộc hành trình. Tiếp cận cái chưa biết.

Từ và Cụm từ khóa: Sự ngây thơ. Sự tự phát. Chân nguyên đứa trẻ mới sinh. Tiềm năng. Điểm khởi đầu mới. Cơ hội mới. Trải nghiệm ly kỳ. Con đường mới để nhận thức thế giới. Cơ hội. Quyết định quan trọng. Giải pháp bất ngờ. Điểm khởi đầu của cuộc hành trình. Tình huống quan trọng và bất ngờ. Thời điểm thay đổi. Nguyên bản. Tâm trí cởi mở. Sự lạc quan. Điều kỳ diệu trẻ thơ. Sự chất phác. Sự hoạt bát.

Sự thuần khiết trong hành động. Thoát khỏi định kiến. Giai đoạn mới của cuộc đời. Niềm vui khám phá. Thái độ vô tư lự. Sự ngạc nhiên. Được sinh ra lần nữa. Tin tưởng vào đức tin. Thoát khỏi sự kiềm chế. Sự nhiệt thành. Chấp nhận rủi ro. Tin tưởng vào quyền năng cao hơn. Tin tưởng rằng bạn đang được dẫn đi đúng hướng. Sự sáng tạo không bó buộc. Bỏ quá khứ lại phía sau để bắt đầu điều gì đó mới mẻ. Sức ảnh hưởng không mong đợi. Tình dục đồng giới. Song tính luyến ái. Số không là con số của tiềm năng thuần khiết. Mọi điều đều có thể xảy ra. Táo bạo bước đi đến nơi chưa ai từng đặt chân đến.

Tình huống và Lời khuyên: The Fool xuất hiện khi bạn sắp sửa bước vào giai đoạn mới trong cuộc đời. Cơ hội bất ngờ có thể xuất hiện lúc bạn không ngờ đến, hoặc bạn có thể được kêu gọi đưa ra quyết định quan trọng và nó sẽ đưa bạn đến con đường mới.

Khởi đầu mới này có thể dẫn đến bất cứ đâu, và bạn có thể cần phải xuôi theo diễn biến sự việc. Mối quan hệ mới có lẽ sắp sửa bắt đầu, hoặc một người khác thường có thể xuất hiện trong đời bạn. Những người bạn gặp trong hiện tại có thể là người tham gia chu kỳ mới trong con đường thăng tiến nghề nghiệp hoặc phát triển cá nhân của bạn. The Fool cũng có thể biểu thị một người lưỡng tính hoặc đồng tính, người sẽ ảnh hưởng đến tình huống.

Lá bài này thể hiện nhu cầu chấp nhận rủi ro với sự lạc quan trẻ thơ và sự vô tư. Do quan điểm lạ thường có thể đưa ra một hướng giải quyết bất ngờ cho một vấn đề nên bạn cần duy trì sự cởi mở với những ý tưởng mới. The Fool có thể biểu thị cho giai đoạn được đánh dấu bởi sự căng thẳng, thiếu sự rõ ràng, và những điều kiện không chắc chắn. Sự phát triển đột ngột có thể khiến bạn thiếu phòng thủ và cho bạn cảm giác lo lắng nào đó, cho đến khi bạn lấy lại được phong thái của mình.

Lúc này bạn có khả năng rất đặc biệt. Bạn nên khôn ngoan bỏ lại quá khứ và bắt đầu điều gì đó mới mẻ. Có thể là sai lầm khi cứ bám lấy những phương pháp truyền thống và lỗi thời, vì tiềm thức có chọn lọc đang chỉ dẫn cho bạn bắt đầu một vòng đời mới. Đôi khi the Fool biểu thị sự dấn thân vào một hành trình thực tế, đặc biệt nếu những lá bài du hành khác xuất hiện trong trải bài (như Chariot, Wheel of Fortune, World, Six of Swords, Eight of Wands, hoặc Knight of Wands).

Con người: Trẻ mới sinh. Đứa bé. Những người đang bắt đầu điều gì đó mới. Người bí ẩn. Người mộng mơ. Người ngây thơ. Nhà thám hiểm. Kẻ hão huyền. Du khách. Kẻ lang thang. Người ngây thơ hoặc thiếu kinh nghiệm. Người lập dị, độc lập và độc đáo. Các cá nhân lưỡng tính hoặc đồng tính. Thanh niên. Ai đó sắp đưa ra quyết định quan trọng hoặc bắt đầu hành trình. Những ai tiên đoán về khởi đầu của giai đoạn mới trong cuộc đời bạn.

Nghĩa ngược: Sự ngốc nghếch. Sợ những thứ vô định.

Từ và Cụm từ khóa: Sự bốc đồng. Khả năng đánh giá kém. Rủi ro. Sự rã rời. Sự khờ khạo. Thiếu kinh nghiệm. Khác người. Không có sự lạc quan. Thiếu trách nhiệm. Thiếu tầm nhìn. Phù phiếm. Vấn đề bất ngờ. Thiếu tuân thủ. Câu chuyện cho đến phút cuối cùng vẫn chưa rõ kết cục. Lãng phí năng lượng. Phục tùng thái quá. Thiếu quan điểm riêng. Quyết định tồi. Mơ mộng hão huyền. Sự ám ảnh. Thiếu thận trọng. Đùa với lửa. Cẩn tắc vô áy náy.

Tình huống và Lời khuyên: Ở nghĩa ngược, the Fool cảnh báo việc nhận lấy rủi ro nếu bạn không xem xét cẩn thận tình huống. Bạn có thể cảm giác như đang đứng ở rìa vách đá, chuẩn bị rơi xuống. Bạn có thể bị cho là ngốc nghếch với quan điểm của mình. Hãy nhớ câu nói của Emerson rằng sự bảo thủ ngốc nghếch là bóng ma của trí tuệ. Tình huống hiện tại khiến bạn sợ hãi cái vô định hoặc điều gì đó mà tương lai có thể mang đến.

Tránh lạc quan thái quá và mờ mắt trước những công việc mạo hiểm. Một quyết định bốc đồng hoặc sự đánh cược thiếu khôn ngoan sẽ làm bạn thiệt hại. Những vấn đề không mong đợi có thể xảy đến. Bạn có thể lâm vào tình huống bấp bênh do chính bản thân bạn gây ra hoặc do hành động dại dột của một ai đó. Sự đánh giá của bạn có thể phạm sai lầm, hoặc bạn có thể không nhận được lời khuyên đáng giá.

Bạn phải cố gắng giữ quan điểm của mình. Ai đó bên cạnh bạn có thể sẽ có quyết định ngốc nghếch. Bản thân bạn có thể không có đủ sự đoán định thận trọng để đoan chắc hạnh phúc tương lai. Ai đó có thể không trung thành như đã bạn tin tưởng. Bạn hoặc bạn đồng hành của bạn có thể không kiên định với mối quan hệ. Hãy nhớ rằng sự mê đắm không giống với tình yêu.

Con người: Kẻ đánh bạc. Kẻ liều mạng. Kẻ bất tín. Kẻ khinh suất. Kẻ quá lạc quan.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 0 – The Fool Trong Tarot
3 (60%) 2 votes

Đánh giá

Share this post

Trả lời


x