Ý Nghĩa Lá Bài XVI – The Tower Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài XVI – The Tower Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài XVI – The Tower Trong Tarot

The Tower: 16

Ý Nghĩa Lá Bài XVI - The Tower Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 16 – The Tower Trong Tarot

Nhà thờ, Ngọn tháp bị sét đánh, La maison de Dieu, La Torre

Nghĩa xuôi: Việc xảy ra bất thình lình. Sự sụp đổ của một cấu trúc.

Từ và Cụm từ khóa: Sự sụp đổ của một lối sống đã lỗi thời. Sự sửa đổi. Sự gián đoạn. Nhiễu loạn. Tàn phá. Sự tỉnh thức. Sự bất ổn. Sự thấu hiểu gây choáng. Một tiết lộ gây sốc. Một trải nghiệm đau thương. Sự biến chuyển lớn. Điểm khủng hoảng. Một bất ngờ. Thay đổi không tránh khỏi. Thoát khỏi cảnh nô lệ. Sai sót về cơ cấu. Chấm dứt ảo tưởng. Giải phóng. Khích động giác ngộ tinh thần. Thanh tẩy. Thay đổi nhanh. Bóng tối bị xua tan. Nhức nhối đến tận xương tủy. Tin tức đáng lo ngại. Chân tướng sự việc giải phóng con người bạn. Loại bỏ những gì không xứng đáng. Thoát khỏi tình trạng giam cầm bản thân tự áp đặt. Hỗn loạn. Thất vọng.

Phá bỏ niềm tin sai lầm. Sự thất bại của các kế hoạch. Từ bỏ các hình thức lỗi thời. Phá bỏ những cơ cấu vô dụng. Đối mặt với sự xấu hổ và tội lỗi. Từ bỏ những giá trị sai. Thời điểm phải đối phó với thực tế. Phá hủy một cái gì đó bị hỏng. Phân biệt cái tốt và cái xấu. Tự do. Giác ngộ. Quy ước xã hội bó buộc bạn. Một công việc mới. Thay đổi nơi cư trú. Một sự cố đáng lo ngại. Chia cách. Ly hôn. Một tai nạn. Các vấn đề với tài sản.

Phá sản. Mất an ninh. Động đất. Thảm họa tự nhiên. Trong một lượt giải bài với câu hỏi về sức khỏe, lá bài ám chỉ đột quỵ hoặc đau đột ngột. Nằm viện (đặc biệt cùng với lá Four of Swords, cho thấy việc phục hồi sức khỏe là cần thiết). Không vấp ngã thì không thành công. Tôi đã tìm thấy nguồn sáng. Một ngày nào đó bạn sẽ cảm ơn tôi vì điều này. Aha! Bạn không thể quay trở lại nữa rồi. Hãy làm lại từ đầu.

Và các bức tường sụp đổ. (Trận chiến thành Jericho)

Tình huống và Lời khuyên: Sự xuất hiện của lá Tower trong một lượt trải bài thường báo hiệu sự thay đổi nhanh chóng, gây sốc và kịch tính. Các cơ cấu bình thường trong cuộc sống của bạn bắt đầu sụp đổ và bạn phải đối phó với sự sụp đổ của một lối sống lỗi thời. Bạn có thể ngay lập tức bán một căn nhà, di chuyển đến chỗ ở mới, thay đổi công việc, theo đuổi một nghề nghiệp mới, bước vào đợt trị liệu tâm lý hay đặc biệt là thay đổi mối quan hệ. Sự thay đổi như vậy là để giúp bạn hiểu rõ chính con người bạn và hành động phù hợp.

Những biến động gắn liền với lá bài này nhắc đến một thời điểm cần phải đối phó với thực tế buộc bạn phải tự thoát khỏi cuộc sống giả tạo và xác định những thứ thực sự giá trị. Bạn càng cố thủ trong một cuộc sống giả tạo bao nhiêu, sự thay đổi càng dữ dội bấy nhiêu.

Hiện tại là thời điểm để bạn tự thoát khỏi những quy ước ràng buộc của xã hội và những niềm tin sai lệch ngăn cản bước phát triển của bạn. Các cơ cấu giam hãm bạn phải bị phá vỡ trước khi bạn có thể giác ngộ. Đôi khi, lá bài này báo trước hành vi trộm cắp, mất việc, cãi vã trong gia đình hay rắc rối với tài sản. Trật tự cũ phải được phá bỏ để nhường chỗ cho cái mới. Những cơ cấu không tốt sẽ sụp đổ.

Con người: Những người hiếu chiến và tràn đầy năng lượng thách thức thế giới quan của bạn. Những người làm tổn thương tinh thần hoặc gây ra những gián đoạn. Ai đó bị đột quỵ. Những nạn nhân của thảm họa thiên nhiên.

Nghĩa ngược: Một cú sốc.

Từ và Cụm từ khóa:

(+) Sự tổn thương về tinh thần đã kết thúc. Thay đổi đang xảy ra. Mọi thứ rồi cũng phải thay đổi. Thời điểm để khắc phục những thiệt hại tài chính hay tình cảm và bắt đầu lại.

(-) Tình trạng giam hãm do tự áp đặt. Sự đàn áp liên tục. Hoàn cảnh bất di bất dịch. Không có khả năng thay đổi. Tự do hạn chế. Nô lệ của xác thịt. Tù túng. Gián đoạn. Phá vỡ. Sự hỗn loạn. Biến động. Tai biến. Tự do ở một mức nào đó. Chuyên chế. Bất công. Không sống theo nguyện vọng. Hãy cho tôi tự do hoặc cho tôi chết. Những bức tường đá không tạo nên một nhà tù, và những thanh sắt cũng không tạo nên một cái chuồng.

Tình huống và Lời khuyên: Ở khía cạnh tích cực, lá bài Tower ngược ám chỉ những ảnh hưởng gây sốc hoặc gây rối đã đến hồi kết thúc. Bây giờ bạn có thể khắc phục những thiệt hại tài chính hay tình cảm và bắt đầu lại một khởi đầu mới.

Ở khía cạnh tiêu cực của lá bài, bạn có thể cảm thấy nặng nề bởi sự bất công hay không công bằng trong hoàn cảnh sống của bạn. Cấu trúc hay các mối quan hệ mà bạn có có thể đột nhiên tan vỡ hoặc biến mất. Bạn cảm thấy bị bó buộc, cản trở, hạn chế. Hình phạt tù trong thực tế hiếm có khả năng xảy ra. Bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong một tình huống tiêu cực không lối thoát. Bây giờ bạn phải đối mặt với những rắc rối mà lẽ ra có thể tránh được. Bạn gánh chịu những hậu quả của sai lầm trong quá khứ.

Con người: Những người trong trạng thái sốc.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài XVI – The Tower Trong Tarot
4.5 (90%) 2 votes

Đánh giá

Share this post

Trả lời


x