Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Trong Tarot

Five of Swords

Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Trong Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài 5 of Swords Trong Tarot

Chiến thắng rỗng tuếch

Nghĩa xuôi: Lợi thế hơn người. Năng lượng tiêu cực.

Từ và Cụm từ khóa: Niềm kiêu hãnh bị tổn thương. Sự sỉ nhục. Tranh cãi. Hư danh. Cay độc. Nhạo báng. Lúng túng. Xảo quyệt. Hả hê. Mưu đồ. Hỗn loạn. Nham hiểm. Phản bội. Tin đồn ác ý. Tranh cãi. Bất đồng. Thù địch. Thù hận. Phá hoại. Tấn công lén. Vô cảm. Giới hạn. Mất mát. Cắt đứt các ràng buộc. Thất bại. Bất hạnh.

Bị đánh bại. Mất mặt. Hèn nhát. Suy nghĩ tiêu cực. Ý kiến lộn xộn. Trộm cắp. Không suy xét đến hậu quả. Lạm dụng. Ích kỷ. Thái độ độc đoán. Khinh suất. Không khéo léo. Đổ lỗi. Hành vi phá hoại. Trả thù. Lừa dối. Đám tang. Thật không công bằng. Có phải tất cả đều đạt được không? Chỉ quan trọng là thắng hay thua, còn việc chơi như thế nào thì không quan trọng. Hãy cẩn thận, bạn chỉ có thể có được những gì bạn muốn.

Tình huống và Lời khuyên: Five of Swords cảnh báo rằng bạn hoặc một người nào đó cạnh bạn có thể hành động một cách tiêu cực hoặc phá hoại. Bạn có thể cần dằn lại niềm kiêu hãnh và thừa nhận những hạn chế của mình trước khi có thể bước tiếp. Cái tôi của bạn có thể khiến bạn không nhận ra rằng bạn đang cố làm quá sức mình. Có lẽ bạn đang đổ lỗi cho người khác về những sai lầm của chính mình.

Bạn có thể quá quan tâm đến chiến thắng mà bỏ qua những hậu quả do hành động của mình gây ra. Bạn có thể có được thứ mình muốn và rồi chỉ nhận ra rằng nó không làm thỏa mãn tham vọng của bạn. Hành động ác ý hoặc nham hiểm sẽ không mang lại kết quả mong muốn. Bạn có thể đang nghe quá nhiều ý kiến của người khác thay vì rút ra kết luận cho riêng mình. Bạn cần sáng suốt để chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi và phải thừa nhận thất bại trước khi bước tiếp. Bạn có thể thắng một trận chiến, nhưng với cái giá như thế nào? Khi bạn là người chiến thắng, hãy tự hỏi: “Có đáng không?”

Bạn cũng nên xem xét xem một ai đó gần bạn có thể không đáng được bạn tin tưởng. Bạn có thể là nạn nhân của tin đồn ác ý hoặc hành vi lừa lọc. Một người nào đó có thể đang phá hoại lợi ích của bạn vì ghen tỵ hay thù hận. Bất kỳ lá bài hoàng gia nào xuất hiện trong một lượt trải bài đều có thể cho biết thêm thông tin về những người đang làm hỏng kế hoạch của bạn hoặc công kích danh tiếng của bạn.

Con người: Người bị mất mặt. Người bị thua đau. Người tung tin đồn ác ý. Kẻ phá hoại. Kẻ gây rối.

Nghĩa ngược: Thanh minh. Mất danh giá.

Từ và Cụm từ khóa: (+) Được rửa sạch tội lỗi. Chấm dứt tin đồn ác ý hay vu khống. Lộ mặt kẻ phản bội.

(-) Tương tự như nghĩa xuôi nhưng tiêu cực hơn. Mất mát. Thất bại. Đe dọa. Lạm dụng. Sự sỉ nhục. Gian dối. Chiến thuật bất hợp pháp. Lén lút. Nạn nhân. Nham hiểm. Lừa dối. Yếu đuối. Bị đánh bại. Bất công. Ích kỷ. Hư danh. Âm mưu. Tuyệt vọng. Chuyển biến xấu hơn. Nghi ngờ. Đa nghi. Thái độ tiêu cực. Chỉ một mực chú trọng vào chiến thắng. Nó là của tôi, tất cả đều là của tôi!

Tình huống và Lời khuyên: Ở mặt tích cực, lá Five of Swords ngược cho thấy hồi kết của các cuộc tấn công và lời vu khống ở bài xuôi.

Ở mặt tiêu cực, lá Five of Swords ngược cho thấy rằng bạn đang phải đối phó với một tình huống mà bạn cảm thấy bị sỉ nhục, bị thoá mạ hoặc trở thành nạn nhân. Lòng tự trọng của bạn xuống thấp vì bị sỉ nhục đau đớn hay bị thất bại. Một người nào đó có thể bắt nạt bạn hoặc có hành động ác ý và hằn học chống lại bạn.

Con người: Kẻ bắt nạt. Kẻ thù hiểm độc.

Theo Tarot Plain and Simple – Anthony Louis

Tham khảo: Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Five of Swords Trong Tarot
Đánh giá bài viết!

Đánh giá

Share this post

Comment (1)

Trả lời


x